Cách làm đậu phụ tại nhà đơn giản bằng Muối tạo đông đậu phụ (Muối Nigari)

Đậu hũ là món ăn được mọi người yêu thích bởi nó dễ ăn và chế biến được nhiều món. Mình đã làm thử và thành công rồi đấy. Mình chia sẻ công thức làm đậu phụ tại nhà bằng muối tạo đông đậu phụ (Muối Nigari) siêu ngon tại đây, các bạn cùng làm thử nhé!!

Nguyên liệu: 

  • 300gr đậu nành
  • Muối tạo đông đậu phụ (Muối Nigari)

Cách làm

Bước 1:

Đậu nành rửa sạch bụi và ngâm qua đêm, sau đó đãi vỏ sạch.


Bước 2:

Với 100gr đậu thì được 1,5 lít sữa đậu nành. Cho đậu và nước vào máy xay, sau đó lọc bỏ bã. Lọc càng kỹ thì đậu càng ngon.

Bước 3:

Với 300gr đậu nành thì lượng sữa đậu nành mình có được từ 4,5l – 5l. Cho sữa vào nồi, nấu sôi và vớt bọt. Với lượng sữa trên thì cho thêm 1 muỗng cà phê muối ăn, việc cho muối ăn cho đậu đậm đà không liên quan tới việc kết tủa.

Bước 4:

Hoà 100 ml nước sôi với 1 thìa cà phê muối tạo đông đậu phụ (Muối Nigari)

Bước 5:

Rót một nửa nước muối tạo đông vào nồi sữa và quấy nhẹ theo một chiều, đậy nắp để giữ nhiệt độ đến 80 độ -là nhiệt độ chuẩn cho đậu kết tủa. 2-3 phút mở nắp quấy nhẹ nhàng theo một chiều và chỉ quấy nửa trên của nồi sữa. Lúc này đậu đã kết tủa nhưng nước đậu vẫn đục.

Bước 6:

Tiếp tục đậy nắp thêm 2-3 phút nữa thì cho phần muối tạo đông còn lại vào (có thể chia làm 3 lần) quấy nhẹ và đậy nắp. Vài phút sau đậu kết tủa hết nước trong là được. Nếu vẫn chưa kết tủa hết có thể pha thêm muối tạo đông cho vào tiếp, một lượng rất nhỏ thôi.

Bước 7:

Khi đậu kết tủa hết, phải nhanh tay vớt óc đậu vào khuôn có lót khăn.

Bước 8:

Dùng vật nặng đè 5 – 10p nếu để nguội sẽ không còn độ kết dính nữa.

Bước 9:

Đậu sau khi lấy ra khỏi khuôn thì cho vào thau nước lạnh. Thành quả là những miếng đậu phụ béo gậy, mền mịn hấp dẫn như  thế  này ạ

***Điểm khác biệt lớn nhất của đậu phụ được làm đông bằng nước muối tạo đông Nigari: Đậu mềm, chắc vừa phải và an toàn tuyệt đối, để được 3-4 ngày mà không bị chua.

◊ Chúc các bạn thành công với món đậu phụ siêu ngon tại nhà nhé!!

Các bạn mua muối tạo đông đậu phụ, liên hệ 0927 646 656 để được tư vấn nha!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *