Đại diện Muối Nanosalt đạt Giải thưởng Lương Đình Của năm 2023

Giải thưởng Lương Định Của được tổ chức hằng năm từ năm 2006 đến nay, là giải thưởng duy nhất vinh danh thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi. Qua 18 lần tổ chức, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng cho hơn 2.000 thanh niên nông thôn xuất sắc trên toàn quốc.

Tối 12-11, tại Sóc Trăng, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội dự Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 18 năm 2023.

Dự Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của còn có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.

  

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn – nhấn mạnh để xây dựng nông thôn phát triển toàn diện, chắc chắn không thể thiếu được tinh thần dấn thân, hành động quyết đoán và sự sáng tạo không ngừng của thanh niên. Anh Cương chia sẻ “Với sự đồng hành của tổ chức đoàn, hội các cấp, ngọn lửa từ phong trào khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp đã được đẩy mạnh và trở thành xu hướng phát triển của thanh niên hiện nay”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao Giải thưởng Lương Định Của cho 42 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu được lựa chọn từ 77 hồ sơ của 49 tỉnh, thành Đoàn. Trong đó có 53 nam và 24 nữ; 14 thanh niên là người dân tộc thiểu số, như: Dao, Khmer, Mường, Tày, Thái. Đây là những thanh niên có thành tích xuất sắc, với những sáng kiến, sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đại diện Muối Nanosalt chị Trần Thị Hồng Thắm vinh dự là 1  trong 42 thanh niên nông thôn xuất sắc đạt giải thưởng Lương Đình Của năm 2023.

Mỗi cá nhân được vinh danh là một điển hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong nông nghiệp đang mang lại giá trị kinh tế cao, doanh thu và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm; tạo việc làm cho nhiều lao động là thanh niên trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn. Bên cạnh đó, các mô hình, sản phẩm còn có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của các thanh niên tiêu biểu được vinh danh trong lễ trao giải Lương Định Của năm nay. “Thế hệ thanh niên hôm nay luôn phát huy những truyền thống quý báu của ông cha, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử, đó là nuôi dưỡng hoài bão lớn, đảm nhận vị trí tiên phong, gương mẫu, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc, với tinh thần thẳng chân mà bước, ngẩng đầu mà đi”, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cả nước tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp; trang bị cho thanh niên những kiến thức, kỹ năng công nghệ hiện đại để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập toàn diện với thế giới.

 

Nguồn: Sưu tầm báo Dân trí, Thanh niên…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *