Muối Nanosalt tham gia Diễn đàn thúc đẩy liên kết sản xuất, phát triển thị trường muối

Ngày 28/12, tại Nghệ An, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NNPTNT) phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức diễn đàn thúc đẩy liên kết sản xuất nâng cao giá trị, xúc tiến thương mại và phát triển thị trường sản phẩm muối Việt Nam. Đây là dịp để các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ nhằm nâng cao giá trị cho hạt muối, góp phần cải thiện cuộc sống cho diêm dân.

Quỳnh Lưu có 600ha diện tích sản xuất muối tại 9 xã và xí nghiệp sản xuất muối Vĩnh Ngọc với hơn 4.000 hộ tham gia; sản lượng muối hàng năm của toàn huyện đạt khoảng 50.000 tấn với giá trị 150 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo về đánh giá thực trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh muối, tiềm năng phát triển các sản phẩm muối tại các địa phương; chia sẻ kinh nghiệm phát triển nghề muối; tham vấn ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, HTX về các giải pháp và kêu gọi các nhà đầu tư phát triển nghề muối.

TS. Ngô Kiều Oanh – chuyên gia du lịch nông nghiệp, nông thôn cho biết, muối là sản vật kết tụ tinh hoa của sức lao động có nơi hàng nghìn năm tại đồng bằng ven biển Bắc và Trung bộ ,có chiều dài về văn hoá lịch sử do các cộng đồng diêm dân ven biến tạo dựng qua các thế hệ. Vì thế, các làng sản xuất muối truyền thống nếu đáp ứng được các tiêu chí du lịch sẽ là các điểm đến hấp dẫn trong chương trình phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Muối Nanosalt được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn làm đơn vị trưng bày sản phẩm tại Diễn đàn. Đại diện Ban giám đốc Công ty TNHH ABACA VIỆT NAM, Anh Hồ Xuân Vinh, vinh dự được đóng góp tham luận và nêu những kiến nghị lên cấp cao nhất quản lý muối của Nhà nước.

Trả lời