Muối biển tự nhiên chứa hơn 60 vi khoáng tốt cho cơ thể

Muối biển tự nhiên và giá trị dinh dưỡng

Muối biển tự nhiên là loại muối kép hỗn hợp của nhiều loại muối khoáng có thành phần bình quân NaCl không lớn hơn 90%,hỗn hợp các muối khoáng khác có trên 3%, còn lại là lượng nước H2O làm mối liên kiết các loại nguyên tố khác có trong nước biển. Còn các loại muối ăn khác mà chúng ta thường sử dụng là những loại muối được tinh chế tách lọc từ muối biển, hoặc muối mỏ và có thể từ nguồn muối thu hồi bởi công nghệ hoá chất khác sinh ra.Thông thường các loại muối này có hàm lương NaCl trên 99% và các loại muối khoáng khác nhỏ hơn 0.2 %

Thực chất muối biển tự nhiên và các loại muối khác rất khác nhau về tính chất hoá học và tính chất lí học, đặc biệt tính chất sinh học khi chúng có mặt trong cơ thể. Chúng chỉ giống nhau ở một điểm là có vị mặn làm chất điều vị trong  chế biến thực phẩm mà thôi.

Các dòng muối biển tự nhiên được chế biến sâu bằng công nghệ Nanosaltex


Với muối biển tự nhiên tuy chỉ có 3% lượng muối khoáng khác nhưng chúng lại chứa đựng tới 60 nguyên tố vi lượng tối cần thiết cho cơ thể con người. Nếu đánh giá lại tất cảc các loại thực phẩm mà chúng ta từng biết, từng ăn hàng ngày thì cũng không có bất kì loại thực phẩm nào có chứa đựng đầy đủ 60 nguyên tố vi lượng như trong muối biển tự nhiên

Ở Việt Nam muối biển sản xuất theo công nghệ khai thác tự nhiên cổ điển thủ công đến mức trên thế giới hiện nay gần như không còn tồn tại. Kết hợp phương pháp cổ truyền và phương pháp hiện đại, trong nhiều năm qua một nhóm kỹ sư muối biển đã nghiên cứu cải tiến thành công tại Nghệ An “phương pháp phân tách khoáng biển đa tầng”nhằm loại bỏ những tạp chất không tan có hại cho sức khỏe con người mà vẫn giữ nguyên những nguyên tố có giá trị dinh dưỡng cao trong muối. Công nghệ này khi đưa vào khai thác được một số khách hàng tại Nhật Bản và Hoa Kỳ đánh giá cao về mức độ sạch, sự an toàn vệ sinh thực phẩm và điều đặc biệt nó giữ nguyên được các nguyên tố cần thiết cho con người..Tuy không phải là một loại thuốc đặc hiệu để chữa nhiều bệnh nhưng giới y học cổ truyền lại xem muối biển tự nhiên như thần dược đặc hiệu mà tạo hoá ban cho để  ngăn chặn hầu hết tất cả các loại bệnh tật có nguy có phát sinh khi môi trường sự sống thay đổi. Những thập kỉ gần đây đôi khi người ta lạii coi muối như một chất gây nên chứng bệnh huyết áp, tim mạch. Điều đó đúng, nhưng có sự nhầm lẫn khi đã đồng nhất hai loại muối khác nhau là muối biển tự nhiên và các loại muối tinh chế có hàm lượng NaCl quá cao.

Một cuốn sách thuốc cổ truyền rất xưa có tới cả 1000 năm của người Trung hoa ghi lại liệu pháp “Cam lộ Tịnh Thuỷ pháp“. Tức là uống nước muối biển tự nhiên hàng ngày đúng định lượng,đúng phương pháp có thể trị và ngăn chặn được rất nhiều bệnh mạn tính hiểm nghèo.

Cuối thế kỉ 20, Nhà bác học Mỹ Pauling (hai lần giải thương Noben) có kết luận “Nguồn gốc mọi bệnh tật là do cơ thể thiếu hụt các nguyên tố vi lượng gây nên”. Từ cổ đến kim người ta thấy rằng muối biển tự nhiên có nhiều tác dụng sinh hoá quan trọng trong cơ thể con người – nó là chất tác dụng tích cực để điều hoà nhip tim – Muối biển pha loãng với nước để uống có tác dụng điều hoà huyết áp – muối biển tự nhiên có tác dụng đào thải các axit dư nhất là trong các tế bào, đặc biệt là tế bào não bộ, trong máu – duy trì tính kiềm trong máu – phòng chống đột quỵ cao. Nước muối biển tự nhiên là một loại nước điện giải lý tưởng nhất cho những người bị ốm suy kiệt sữc khoẻ và mất nước .

Muối biển tự nhiên là nhân tố tham gia hay xúc tác cho hàng triệu các phản ứng sinh hoá của trăm ngàn tỷ tế bào trong cơ thể để thực hiện quá trình chuyển hoá trao đổi chất, biến dưỡng các phản ứng sản sinh năng lượng cho não bộ, cơ tim, cũng như các phản ứng sinh học phóng thích các chất truyền dẫn, thu thập thông tin của hệ thông thần kinh duy trì sự sống.Nếu thông kê lại muối biển tự nhiên có rất nhiều hữu ích cho sự sống, cho sức khoẻ con người.

Sử dụng Muối biển đúng cách còn có tác dụng hiệu chỉnh bình quân lượng đường trong máu rất có tác dụng cho bệnh nhân bị tiểu đường ngăn chăn bệnh tiểu đường cho những người có nguy cơ cao bị tiểu đường như người tăng cân đôt ngột, béo phì, thích ăn ngọt… Muối biển tự nhiên hữu ích cho sự ngăn ngừa chứng Thống phong (gout) tái phát bởi chúng có nhiều nguyên tố vi lượng tham gia phản ứng đào thải,trung hoà, phân huỷ axít trong máu, dịch tế bào. Muối biển tự nhiên giúp cho hệ thống tiêu hoá, phân huỷ lượng thực thực phẩm – tạo điều kiện cho hệ thông nhung mao đường ruột hâp thu nguồn dinh dưỡng một cách tốt nhất cho cơ thể. Muối biển tự nhiên còn làm cho thanh phế quản khỏi các đàm dịch, các dich nhầy bám vào nang phế do các căn bệnh hen xuyễn gây nên.

Tinh thể muối biển kết tinh tự nhiên tại Nghệ An

Muối biển tự nhiên tác dung chống lai các cơn co rút ở các loại cơ bắp toàn thân như hiện tượng chuột rút. Muối biển tự nhiên ngăn ngừa được hiện tượng nước dải chảy ra khi đang ngủ, đó là triệu chứng của sự  thiếu hụt mất cân bằng  nhiều loại muối khoáng trong cơ thể. Muối biển tự nhiên còn  cho ta một giấc ngủ ngon, ngủ sâu đúng  định kì. Nó còn có hữu ich cho việc duy trì bền bỉ khả năng tình dục cũng  như làm tăng khả năng hưng phấn và sự ham muốn tình dục Trong cơ thể 27% muối nằm ở xương các chứng bệnh loãng xương, thoái  hoá. xương khớp trong đó có nguyên nhân cơ thể thiếu muối và nước.

Thực sự muối biển tự nhiên giữ vai trò vô cùng quan trọng là như vậy nhưng một lần nữa xin được nhắc lại những loại muối vôi hàm lượng NaCl cao 99%  không đem lại những lợi ích trên mà ngược lại nó còn có thể mang một số bệnh tật vì chính chúng  khi đưa vào cơ thể sẻ làm mất cân bằng lượng khoáng chất khác trong cơ thể .Các nguyên tố khoáng rất cần thiết cho cơ thể song nếu dùng nó một cách đơn phương, độc lập riêng lẽ hiệu quả tác dụng của nó không được như ý, thậm chí bị phản tác dụng (chẳng hạn đối với người bị huyết áp cao mà ăn mặn, ăn nhiều nguyên tố Natri có thể nguy hiểm). Cần tham khảo bài “Muối sạch cho sức khỏe và cuộc sống tiêu dùng văn minh”.

Nghiên cứu trích từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: https://vusta.vn/muoi-bien-tu-nhien-va-gia-tri-dinh-duong-p73410.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *