Muối Nanosalt đạt giải ba cuộc thi: Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Tối ngày 31/5 tại hà Nội, Lễ trao giải Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) lần thứ 28 và Giải thưởng WIPO 2022 được tổ chức nhằm vinh danh các công trình nghiên cứu tiêu biểu đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra thị trường công nghệ phục vụ đời sống. Các công trình được chọn trao giải dựa trên tính mới, sáng tạo, hiệu quả kinh tế – xã hội – kỹ thuật và khả năng áp dụng rộng rãi.

Trong số 128 công trình tham dự, Hội đồng giải thưởng lựa chọn 43 công trình tiêu biểu nhất, và trong đó công trình ” Muối giảm mặn Nanosalt “ của Chị Trần Thị Hồng Thắm và Anh Hồ Xuân Vinh đã vinh dự đạt giải ba.

Công trình là câu chuyện từ tình yêu của những người trẻ đối với làng nghề muối quê hương Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nanosalt với mô hình ứng dụng khoa học công nghệ để chế biến sâu các loại muối giảm mặn có hàm lượng natri thấp, tăng vi khoáng tự nhiên. Sản phẩm đầu ra là muối giảm mặn, vừa giúp đáp ứng nhu cầu ăn uống giảm mặn vừa nâng cao giá trị của hạt muối góp phần cải thiện đời sống của diêm dân.

Trải qua 28 lần tổ chức, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam do Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) – là cơ quan thường trực đã được tổ chức rất thành công và từng bước khẳng định được uy tín trong lĩnh vực sáng tạo khoa học công nghệ ở trong nước và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Giải thưởng đã vinh danh nhiều công trình nghiên cứu có tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng vào sản xuất, đời sống đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế đất nước, giữ vững an ninh quốc phòng, thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ vào cuộc sống.

 

Trả lời