Muối Nanosalt tham gia Chương trình SIB Connect 2022

Nanosalt tham dự SIB CONNECT- Kết nối hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động và tổng kết hoạt động dự án “Hỗ trợ hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động Việt Nam ứng phó với COVID-19″ ngày 16/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Sự kiện SIB Connect – Kết nối & chia sẻ thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội, là cơ hội để các cá nhân và tổ chức tương tác, chia sẻ và thảo luận hướng đến những giải pháp tăng tốc sự phát triển của hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam và tăng cường các tác động tích cực lên xã hội và môi trường.

Sự kiện do Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), Bộ Các Vấn Đề Toàn Cầu Canada (GAC) và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) đồng chủ trì được khai mạc ngày 16/12 tại Hà Nội.

Bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho rằng SIB CONNECT là cơ hội để tôn vinh những thành tựu của doanh nghiệp.

Bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết: “SIB CONNECT là cơ hội để chúng ta tôn vinh những thành tựu mà các doanh nghiệp tạo tác động xã hội và các bên liên quan trong hệ sinh thái đã đạt được sau một năm đầy biến động. Tuy nhiên, khả năng phục hồi của các SIB đã được thể hiện rõ ràng trong bối cảnh đầy thách thức này, khi các doanh nghiệp này nhanh chóng phục hồi các hoạt động kinh doanh” .

“Tạo ra những tác động tốt cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp – đây cũng là mục tiêu tiên quyết của dự án ISEE-COVID nhằm giúp các doanh nghiệp đóng góp vào sự phục hồi kinh tế xanh và toàn diện, đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh của mình”- bà Khalidi nói.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam cho biết: “Một trong những mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển của Canada là nhằm thúc đẩy các nguồn vốn tư nhân để hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững và bao trùm. Dự án ISEE-COVID nêu bật cam kết của Canada trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Dự án cũng đáp ứng các ưu tiên giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam thông qua hỗ trợ phát triển kinh tế toàn diện, đặc biệt tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do SIBs là các tổ chức kinh doanh có lợi nhuận và có mục tiêu tác động xã hội rõ ràng, chúng tôi tin rằng họ là nhân tố then chốt để đảm bảo rằng khu vực tư nhân phát huy hết tiềm năng của mình với tư cách là một đối tác trong việc đạt được các Mục tiêu Thiên niên Kỷ SDGs. Chúng tôi kỳ vọng rằng các SIBs sẽ đem lại các lợi ích cho cộng đồng, bằng cách giải quyết các tác động xã hội và giới của đại dịch COVID-19, thông qua tạo việc làm và cải thiện sinh kế, đặc biệt là cho những người dễ bị tổn thương.”

Chia sẻ về những chính sách, chương trình hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp của Chính phủ và Bộ KHĐT triển khai trong giai đoạn tới, Thứ trưởng Bộ KHĐT Trần Duy Đông cho biết: “Trong công cuộc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, các doanh nghiệp tạo tác động xã hội (hay còn gọi là SIB) là thành phần quan trọng, vừa đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế, vừa tác động đến xã hội và môi trường thông qua tạo việc làm và cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho nhóm yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên, so với các doanh nghiệp thông thường, các doanh nghiệp SIB còn gặp khó khăn hơn do các đặc thù của mình. Mặc dù chưa có một chính sách dành riêng cho các doanh nghiệp tạo tác động xã hội, Chính phủ luôn ghi nhận, khuyến khích và đánh giá cao các doanh nghiệp này. Với cam kết luôn đi đầu trong cải cách, đổi mới và đồng thời chú trọng công tác an sinh xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau, Bộ KHĐT đã triển khai nhiều Chương trình, hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong thời gian vừa qua để hỗ trợ nhóm người yếu thế trong xã hội. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Canada và UNDP, Bộ KHĐT đang tích cực triển khai Dự án Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam ứng phó với COVID-19 (ISEE- COVID).”

SIB Connect 2022 – Kết nối & Chia sẻ thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội.

SIB đang là một làn sóng làm thay đổi nhiều khía cạnh cuộc sống và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp truyền thống. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mong muốn mang lại lợi ích lớn và tốt hơn cho xã hội. Dự án ISEE-COVID sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội trong năm 2023 và 2024. Cộng đồng các SIB được khuyến khích tham gia các Gói hỗ trợ của Dự án. Thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên thông qua website và Văn phòng hỗ trợ các doanh nghiệp tạo tác động xã hội (SIB HUB) cùng hotline: 18001563. Cùng chung tay để xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam vững mạnh.

Các sản phẩm Muối giảm mặn giàu khoáng chất thương hiệu Nanosalt từ SIB Công ty TNHH ABACA Việt Nam giới thiệu tại Chương trình SIB Connect 2022

KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI SIB (Social impact bussiness)
⭐️ Muối Nanosalt vinh dự là 1 SIB duy nhất đến từ Nghệ An trong tổng số 29 SIB của cả nước được chọn trong chương trình Hỗ trợ từ UNDP, Bộ kế hoạch và Đầu tư và Chính phủ Canada.
Trải qua 6 tháng hỗ trợ và đồng hành, Nanosalt đã được nâng cao năng lực trong kinh doanh và có những “điểm sáng” trong 6 tháng cuối năm 2022.
Bằng tất cả tấm lòng, Nanosalt chân thành cảm ơn Chương trình phát triển Liên hợp quốc, cảm ơn vườm ươm Angels4us của anh Tuấn Anh và chị Thảo Nhiên, các anh chị SIB hub đã luôn sát cánh cùng Nanosalt trên chặng đường vừa qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *