Sản xuất muối nhạt Nanosalt có lợi cho sức khỏe

***Cách làm muối phơi cát truyền thống của Diêm dân Quỳnh Lưu – Nghệ An
Thay vì dùng ánh nắng mặt trời làm nước biển bốc hơi, Diêm dân ở Nghệ An dẫn nước biển vào ruộng có lớp cát mịn. Cát lẫn nước biển được phơi nắng, các tinh thể muối sẽ được kết tinh vào hạt cát. Sau đó tách muối đó ra, thêm nước mặn, thấm lọc qua cát rồi hứng vào thùng, kết tinh lại lần nữa mới tạo ra các tinh thể muối.

***Muối nhạt là loại muối có hàm lượng Natri giảm xuống 50%, hỗ trợ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp do sử dụng nhiều muối có hàm lượng Natri cao so với muối ăn thông thường.

Vậy quy trình sản xuất muối nhạt Nanosalt sẽ như thế nào?
Quy trình sản xuất muối nhạt phức tạp gấp 3 lần quy trình sản xuất muối thông thường. Sau khi đã loại bỏ tạp chất, muối tiếp tục được đun nóng, tách nước,kết tinh lạnh rồi sấy và được trộn thêm thành phần Kali, Magie tự nhiên để bổ sung cho cơ thể. Những thành phần này còn giúp giảm đáng kể lượng Natri cao có sẵn trong muối đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo dễ gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp khi sử dụng nhiều.

Muối nhạt bổ sung thêm nhiều vi khoáng có lợi cho sức khỏe, giảm độ mặn làm giảm các nguyên nhân ngây bệnh từ muối có hàm lượng Natri cao. Vì vậy, muối nhạt đang được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước lựa chọn.

Muối nhạt không chỉ dùng làm gia vị hàng ngày mà còn là bài thuốc dân gian chữa trị nhiều chứng như sung đau cổ họng, ho cảm, là thành phần trong nhiều nhiều vị thuốc nhờ các thành phần muối khoáng từ biển có trong hạt muối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *